Announcement

Collapse
No announcement yet.

Con diều dài nhất thế giới

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Con diều dài nhất thế giới

  Ngày 4/4 vừa qua, trong một ngày hội ở Trùng Khánh, danh hiệu “con diều dài nhất thế giới” đã chính thức được xác nhận.

  Rất đông người dân đã kéo đến Lễ hội diều quốc tế ở Trùng Khánh, Trung Quốc năm nay để được tận mắt chứng kiến con diều dài đến tận 6.000 mét vừa có tên trong sách Kỷ lục Guiness.


  Con diều có chiều dài tới 6.000m.

  Được biết, con diều dài 6.000 mét này đã xô ngã kỷ lục của một con diều dài 5.000 mét vừa lập được vài tuần trước đó. Đây được xem là một tác phẩm nghệ thuật thật sự, được làm trong 2 năm trời ròng rã với kinh phí lên đến tận 100 ngàn NDT (khoảng 352 triệu VND). Con diều bao gồm 200 phần lớn nhỏ khác nhau, kết hợp với nhau một cách tinh tế để tạo nên hình ảnh một con rồng vô cùng đẹp mắt.

  Tại Lễ hội lần này, 2 người điều khiển diều đều là người có kinh nghiệm quốc tế ở Duy Phường, Sơn Đông, Trung Quốc được giao nhiệm vụ thả con diều dài 6.000 mét này. Cảnh con diều bay lượn trên bầu trời vô cùng ngoạn mục khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục.

 • #2
  World's longest kite breaks Guinness World Record at Chongqing International Kite Festival.

  A kite enthusiast ensured that this year's Chongqing International Kite Festival got off to a flying t on 4 April 2015 by breaking the world record for the world's longest kite with his 6000m long dragon themed masterpiece.

  According to Chinanews, the 6,000-meter-long "Chinese Dream" kite was flown by two professional flyers from Weifang in Shandong province, which apparently also hosts a pretty mean kite festival. It was confirmed to have broken the Guinness World Record set only a few weeks ago by a 5000-meter-long kite.
  (Nguồn: Shanghaiist).

  "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

  Comment

  Bài đăng có nhiều thảo luận nhất gần đây

  Collapse

  Gió - Thời tiết

  Collapse

  Working...
  X