Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chương trình Liên hoan Diều Quốc tế Vũng Tàu – Việt Nam lần VI - năm 2015

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Chương trình Liên hoan Diều Quốc tế Vũng Tàu – Việt Nam lần VI - năm 2015

  CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC
  LIÊN HOAN DIỀU QUỐC TẾ VŨNG TÀU - VIỆT NAM LẦN THỨ VI NĂM 2015

  Để đảm bảo triển khai công tác tổ chức Festival Diều quốc tế Vũng Tàu - Việt Nam lần thứ VI năm 2015 đạt được hiệu quả và chất lượng cao, đồng thời giúp cho các thành viên trong Ban tổ chức kịp thời nắm bắt các nội dung chuyên môn. Liên hoan Diều quốc tế Vũng Tàu - Việt Nam lần thứ VI năm 2015 diễn ra từ ngày 22 – 27/4/2015 tại tỉnh BR-VT, cụ thể như sau:

  I. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC:

  1. Kế hoạch dạy làm Diều, chế tác Diều:
  - Thời gian tổ chức: Vào ngày 21/4 và sáng ngày 22/4/2015.
  - Thời gian khai mạc: Lúc 8h00, thứ ba ngày 21/4/2015.
  - Địa điểm: Tại chợ Du lịch Vũng Tàu.
  - Dự kiến mời các em học sinh khối Trung học cơ sở của các Huyện và Thành phố Vũng Tàu tham dự, do 10 Nghệ nhân Diều quốc tế đảm trách.

  2. Nội dung chuyên môn và thời gian diễn ra Liên hoan:
  - Ngày 22/4/2015 (Thứ tư):
  + Đón tiếp các đoàn Diều quốc tế, bố trí nơi ăn nghỉ tại Khu Du lịch Paradise.
  + Kiểm tra các điểm tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc, tổ chức Diều đêm và các điểm thả Diều tự do.
  + Kiểm tra công tác tuyên truyền quãng cáo, địa điểm triển lãm Diều và chuẩn bị công tác chụp ảnh lấy tin tư liệu từ các đoàn Diều quốc tế để xây dựng thành hình ảnh lưu niệm Liên hoan Diều quốc tế Vũng Tàu - Việt Nam lần thứ VI năm 2015.
  - Ngày 23/4/2015 (Thứ năm):
  + Tổ chức cho các đoàn Diều quốc tế tham quan một số danh lam thắng cảnh tỉnh BR-VT (dự kiến: Khu Du lịch Cáp treo Hồ Mây hoặc Suối nước nóng Bình Châu).
  + Đón và bố trí nơi ăn nghỉ cho các đoàn Diều Việt Nam (60 Nghệ nhân, trong đó có 25 Nghệ nhân của các tỉnh thành trên cả nước và 35 Nghệ nhân thuộc 07 CLB Diều của tỉnh BR-VT).
  - Ngày 24/4/2015 (Thứ sáu):
  + Buổi sáng: Từ 8h00 – 9h00 Lễ Khai mạc Liên hoan và triển lãm Diều tại Nhà hàng Cá Ông Khu Du lịch Paradise.
  + Buổi chiều: Từ 13h30 – 17h00 các đoàn Diều trong nước và quốc tế đồng loạt thả Diều tự do các chủng loại Diều thông qua vòng sơ khảo để vào thi đấu chung khảo.
  + Buổi tối: Các đoàn tập và duyệt chương trình thả Diều đêm.
  - Ngày 25/4/2015 (Thứ bảy):
  + Buổi sáng: Các đoàn Diều trong nước và quốc tế tiếp tục thả Diều giao lưu tự do, thi đấu và biểu diễn các loại Diều, bao gồm: Diều 01 dây có xương, 01 dây không xương, Diều Rokkaku, Diều điều khiển thể thao, Diều bầy, Diều đàn …
  + Buổi chiều: Các đoàn vẫn thực hiện như buổi sáng. BTC sẽ tiếp tục khảo sát để lựa chọn những cánh Diều hay, đạt chuẩn nghệ thuật để vào vòng chung khảo.
  + Buổi tối: Từ 19h00 – 22h00 chương trình thả Diều đêm nghệ thuật tại Sân Golf Paradise.
  - Ngày 26/4/2015 (Chủ nhật):
  + Các đoàn Diều trong nước và quốc tế tiếp tục thả Diều giao lưu tự do, thi đấu và biểu diễn các loại Diều (cả ngày).
  + BTC sẽ tổ chức thi vòng chung khảo ở một số nội dung nghệ thuật thả Diều, sáng tác Diều, điều khiển Diều …
  + Buổi tối:
  -Từ 19h00 – 20h00 Lễ Bế mạc và trao thưởng, kỷ niệm chương cho các đoàn Diều trong và ngoài nước.
  - Từ 20h00 Liên hoan và thưởng thức nghệ thuật ca múa do đoàn ca múa nhạc tỉnh BR-VT thực hiện.
  - Ngày 27/4/2015 (Thứ hai):
  BTC tiễn các đoàn ra về.

  II. NHỮNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM ĐỂ ĐẢM BẢO THỰC HIỆN CÁC NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH TRÊN:

  1. Chuẩn bị địa điểm thả Diều tự do tại các địa điểm: KDL Biển Đông, KDL quốc tế VT Intourco Resort, KDL Paradise và khu đất trống giáp ranh Trung tâm hành chính tỉnh.
  2. Âm thanh, ánh sáng, trang trí, an ninh trật tự, bải giữ xe, nguồn điện nước cho công tác thả Diều đêm vào tối ngày 25/4/2015 tại Sân Golf Paradise.
  3. Tuyên truyền, trang trí, quãng bá trên báo, đài, trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngoài đường phố, trên các kênh truyền hình…
  4. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự. đảm bảo y tế, vệ sinh môi trường.
  5. Chuẩn bị trang trí, âm thanh Hội trường, phục vụ Lễ Khai mạc - Bế mạc và triển lãm Diều, Phòng tổ chức họp báo.
  6. Chuẩn bị địa điểm tổ chức lớp học Diều, sáng tác Diều vào ngày 21 và 22/4/2015, nón, áo, kỷ niệm chương, kỷ yếu ảnh Diều phục vụ cho Lễ hội.
  7. Chuẩn bị kế hoạch đưa đón các em học sinh THCS về tham dự lớp học (khoảng 300 em).
  8. Xây dựng chương trình kịch bản chính thức cho: Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc – Trao giải thưởng, Lễ hội thả Diều đêm nghệ thuật và kịch bản xuyên xuất trong 05 ngày diễn ra Liên hoan.
  9. Xây dựng kế hoạch và phân công đưa các Nghệ nhân Diều trong và ngoài nước tham quan, tiếp đón đến và ra về.
  Trên đây là nội dung chương trình và nhiệm vụ để triển khai thực hiện Liên hoan Diều quốc tế Vũng Tàu - Việt Nam lần thứ VI năm 2015 kính chuyển đến các thành viên BTC nghiên cứu cùng triển khai thực hiện.

  Trân trọng./.

  TM. BAN TỔ CHỨC
  TRƯỞNG BAN


  Hồ Văn Lợi
  Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh BR-VT
  (Nguồn: SỞ VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU)
  "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

 • #2
  Nguồn tin từ SGGP Online:

  Festival Diều Quốc tế năm 2015, với chủ đề “Bay cùng Việt Nam” có sự tham gia của 22 nước và các vùng lãnh thổ, với gần 150 nghệ nhân. Trong những ngày diễn ra Festival Diều Quốc tế sẽ có các hoạt động như: Lớp học sáng tác, chế tác diều; thi đấu diều nghệ thuật, diều sáo, diều một dây có xương, không xương, diều tổng hợp 2 dây, 4 dây... thả diều nghệ thuật có đèn.
  "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

  Comment


  • #3
   ÔNG PHAN THANH SANG, PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ VHTTDL: Công tác bảo đảm an toàn tại Festival Diều được đặt lên hàng đầu

   Theo kế hoạch, Liên hoan Diều Quốc tế năm 2015 với chủ đề “Bay cùng Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 27-4-2015 tại TP.Vũng Tàu, có 22 nước và các vùng lãnh thổ với gần 150 nghệ nhân tham gia. Phóng viên Báo Vũng Tàu Chủ Nhật đã có cuộc trao đổi với ông Phan Thanh Sang, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Ban Thường trực Ban tổ chức Liên hoan Diều nhân sự kiện này.

   * Phóng viên: Thưa ông, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Liên hoan Diều Quốc tế đã được thực hiện đến đâu? So với những lần liên hoan diều trước đây, Liên hoan Quốc tế năm 2015 có điểm gì mới?

   - Ông Phan Thanh Sang: Tại thời điểm này Ban tổ chức đã mời được 150 nghệ nhân đến từ 22 quốc gia, lãnh thổ tham gia. Việc lựa chọn địa điểm cho ngày khai mạc, địa điểm biểu diễn diều tự do, đêm vũ hội công diễn nghệ thuật thả diều, cùng với vận động tài trợ cho festival cũng đã cơ bản hoàn tất. Trong những ngày diễn ra Liên hoan Diều Quốc tế sẽ có các hoạt động như: tham quan các KDL trên địa bàn tỉnh; khai mạc lớp học sáng tác, chế tác diều do các nghệ nhân nước ngoài đảm trách; thi đấu diều Rokkaku, diều nghệ thuật, diều sáo, diều một dây có xương, không xương, diều tổng hợp 2 dây, 4 dây... dọc bãi biển Thùy Vân- Paradise (TP. Vũng Tàu) và Trung tâm Hành chính- Chính trị tỉnh (TP.Bà Rịa); thả diều nghệ thuật có đèn tại sân Golf Paradise.

   Festival Diều Quốc tế Vũng Tàu đã trở thành sự kiện thường niên của BR-VT.

   Năm nay, Ban tổ chức sẽ chú trọng tập trung nhiều hơn cho công tác tuyên truyền, quảng bá để người dân cũng như du khách trong nước và quốc tế biết nhiều hơn đến môn thể thao giải trí này; tạo điều kiện thuận lợi để các nghệ nhân diều Việt Nam thể hiện sự sáng tạo những tác phẩm, mô hình diều Việt Nam trong cả nước.
   * Công tác bảo đảm an toàn cho người dân và du khách trong mấy ngày diễn ra Festival được thực hiện như thế nào?
   - Theo dự đoán, trong những ngày diễn ra sự kiện, số lượng người và phương tiện từ các nơi đổ về Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tăng gấp nhiều lần. Vì vậy, vấn đề bảo đảm an toàn tại festival phải được đặt lên hàng đầu. Theo đó, phải thực hiện tốt yêu cầu an ninh, trật tự, an toàn giao thông, cơ sở vật chất phục vụ cho sinh hoạt và an toàn cho các nghệ nhân, VĐV thả diều, du khách trong và ngoài nước và nhân dân địa phương đến tham quan thưởng lãm nghệ thuật trong thời gian tổ chức festival. Ngoài ra, việc chọn lựa các nghệ nhân, các CLB tham gia được thực hiện rất kỹ và thận trọng, những nghệ nhân, những CLB có những con diều đặc biệt và có kích cỡ hợp lý, có tính an toàn cao mới được BTC mời. Bên cạnh việc phổ biến những quy định nhằm bảo đảm an toàn, BTC sẽ giám sát chặt chẽ trong những ngày diễn ra festival, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

   Thả diều tại khu du lịch Biển Đông.

   * Theo đánh giá của ông, các DN ngành du lịch sẽ tận dụng và biết khai thác quảng bá các sản phẩm du lịch của mình như thế nào tại Liên hoan Diều Quốc tế năm 2015?
   - Qua mỗi lần tổ chức Liên hoan Diều, lượng khách trong nước và Quốc tế đổ về BR-VT rất đông. Đây là cơ hội để các DN du lịch giới thiệu quảng bá thương hiệu. Theo đó, các DN sẽ đưa ra các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách, bán quà lưu niệm, tổ chức tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, giới thiệu các món ăn tới du khách nước ngoài, khai thác và tổ chức các khu vui chơi ẩm thực song song với liên hoan Diều. Liên hoan Diều cũng là dịp để xây dựng nhịp cầu văn hóa thể thao kết hợp với du lịch, trao đổi kinh nghiệm giữa các nước tham gia để cùng nhau hợp tác, phát triển, tạo cơ hội để quảng bá những tiềm năng du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng, cả nước nói chung hướng ra tầm thế giới.

   Nguồn: Sở VHTTDL BR-VT
   "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

   Comment


   • #4

    YouTube - Liên hoan diều quốc tế 2015 tại Bà Rịa Vũng Tàu


    YouTube - Du lịch Vũng Tàu 2015: Lễ Hội Diều Quốc Tế Vũng Tàu

    Festival Diều Quốc tế lần này có 20 đoàn diều với 53 nghệ nhân của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự như: Đức, Pháp, Ý, New Zealand, Australia, Thái Lan… Việt Nam có 44 nghệ nhân của 17 đoàn diều trong cả nước đại diện cho 3 miền Bắc -Trung - Nam và các CLB diều tham dự. Các đoàn của Việt Nam sẽ được nhập chung dưới tên gọi Việt Nam, chứ không tách rời như các năm trước. Điểm mới của Festival diều năm nay là nâng cao chất lượng biểu diễn diều nghệ thuật với nhiều tiết mục hấp dẫn.

    Để bảo đảm an toàn, Ban tổ chức đề cao nguyên tắc “5 không”: không thả diều gần đường, nơi đông người đặc biệt là trẻ em; không thả diều sáo vào ban đêm; không thả diều gần cột điện và đường dây điện; không thả diều trong cơn giông và không thả diều gần khu vực sân bay.
    Trong thời gian diễn ra liên hoan (từ ngày 22 đến ngày 27-4), du khách sẽ được thưởng lãm nhiều loại diều đẹp và tham gia các hoạt động sôi nổi khác.


    Nguồn: Sở VHTTDL BR-VT
    "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

    Comment


    • #5
     Hình ảnh tại Vũng Tàu International Kite Festival


     (Nguồn ảnh: Lê Thanh Bình)

     Comment


     • #6

      (Ảnh tổng hợp từ FB của Lê Thanh Bình & Nguyễn Toàn)

      Comment


      • #7


       (Nguồn: Ảnh tổng hợp từ FB của Đới Hưng & Aris Nguyễn)

       Comment


       • #8        (Ảnh: Tổng hợp từ FB Việt Hùng)

        Comment


        • #9
         Thể hiện tình yêu Việt Nam qua những cánh diều

         Hôm qua, 24-4, tại KDL Paradise, Festival Diều quốc tế Vũng Tàu lần thứ VI, năm 2015 với chủ đề “Bay cùng Việt Nam” (do Tổng Công ty CP Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn tài trợ vàng) chính thức khai mạc. Ông Hồ Văn Niên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh cùng 87 nghệ nhân của 17 đoàn diều đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự.


         Các nghệ nhân thả diều tự do tại KDL Vũng Tàu Intourco. Ảnh: TTXVN.

         Ngay từ sáng sớm, 87 nghệ nhân diều đã có mặt tại KDL Paradise, háo hức chờ đợi khai mạc để cùng nhau chia sẻ, phô diễn những cánh diều mà họ đã mang tới từ 17 quốc gia. Đúng 8 giờ 30 phút lễ khai mạc bắt đầu. Ông Hồ Văn Lợi, Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng ban tổ chức Festival Diều Quốc tế Vũng Tàu lần thứ VI, năm 2015 bày tỏ sự vui mừng trước sự hội tụ đông đủ của các nghệ nhân, đồng thời khẳng định: “Festival Diều quốc tế Vũng Tàu lần thứ VI là một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của tỉnh BR-VT trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015). Mỗi cánh diều góp mặt trong Festival lần này, sẽ như một bức thông điệp thể hiện khát vọng của nhân dân Việt Nam và thế giới về một cuộc sống thanh bình, hạnh phúc và thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc”. Đại diện cho các đoàn diều quốc tế, ông Ron Spaulding - nghệ nhân diều đến từ Mỹ bày tỏ: “Festival Diều quốc tế BR-VT, qua các lần tổ chức đã trở thành cầu nối giao lưu văn hóa với các nước trên thế giới. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì đã có mặt tham dự festival lần này, với tình yêu đối với Việt Nam nói chung, BR-VT nói riêng, chúng tôi sẽ thể hiện tình cảm qua những cánh diều mà chúng tôi sẽ trình diễn trong những ngày lễ”.

         Tại lễ khai mạc, hàng chục cánh diều đã được các nghệ nhân mang tới, nhằm giới thiệu những nét độc đáo, mới lạ, đầy tính nghệ thuật, mang sắc thái riêng của từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ ý tưởng, niềm đam mê, kỹ thuật chế tác, cách điều khiển các loại diều được các nghệ nhân tận tình giới thiệu đến người thưởng lãm. Những cánh diều hiện đại của các nghệ nhân đến từ: Anh, Mỹ, Úc, Nam Phi…làm “mãn nhãn” những nghệ nhân trong nước. Các nghệ nhân quốc tế cũng rất ấn tượng và thích thú với những cánh diều sáo truyền thống Việt Nam. Đó là lý do, trong Festival lần này, một nhóm 5 nghệ nhân đến từ các nước: Anh, Mỹ, Úc, Nam Phi, Pháp đã chọn loại diều sáo thế hệ thứ 2 biểu diễn theo đội hình trên nền nhạc dân tộc Việt Nam. Cụ thể, trong buổi lễ bế mạc, đội hình gồm 2 nghệ nhân người Mỹ và Anh, sẽ “bay” 2 cánh diều điều khiển 4 dây, có màu đỏ và màu xanh-biểu tượng liền anh-liền chị trên nền nhạc bài hát: “Người ơi, người ở đừng về”. Ông Stephen Hoath nghệ nhân đến từ Anh, một trong 2 nghệ nhân nói trên bày tỏ: “Lý do tôi chọn tiết mục này vì diều sáo truyền thống Việt Nam đã hấp dẫn tôi bởi sự kết hợp giữa cánh diều đơn giản với sáo trúc. Bản thân diều sáo, khi bay lên không trung đã có âm - nhạc, nên khi kết hợp với âm nhạc từ bài hát quan họ nữa, sẽ phát ra thứ “âm nhạc rất riêng”, rất lôi cuốn tôi”.

         Cùng với các nghệ nhân nước ngoài, những nghệ nhân trong nước bên cạnh thế mạnh là diều truyền thống, cũng mang tới Festival nhiều cánh diều khí động học lạ như: tôm càng, mực biển đen, thằng hề, diều bạch tuộc; những bộ diều bầy độc đáo như: đại bàng mẹ kéo 8 con đại bàng con, máy bay kéo 10 cánh dù… Nghệ nhân Phan Thanh Bình, đoàn diều Việt Nam bày tỏ: “Festival Diều quốc tế Vũng Tàu đã tạo ra sân chơi thú vị cho các nghệ nhân; góp phần bảo tồn, phát triển và quảng bá rộng rãi bộ môn nghệ thuật truyền thống diều Việt Nam đến bạn bè thế giới”.

         Là đơn vị tài trợ Vàng, ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Công ty CPTM Bia Sài Gòn Miền Đông (thuộc Tổng Công ty CP Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn) cho biết, những gì các nghệ nhân đã thể hiện, Festival Diều quốc tế Vũng Tàu lần VI, năm 2015 có những màn biểu diễn diều độc đáo, hấp dẫn. Vì vậy, Bia Sài Gòn vinh dự là đơn vị đồng hành với festival, góp phần “tiếp sức” phát triển loại hình thể thao bãi biển hấp dẫn, giúp người dân và du khách có cơ hội thưởng thức sản phẩm du lịch đặc sắc khi đến với BR-VT”.

         Trong hai ngày 25 và 26-4, 17 đoàn diều sẽ biểu diễn diều nghệ thuật, thi đấu diều Rokkaku, diều sáo, diều một dây có xương, diều không có xương, diều tổng hợp 2 dây và 4 dây tại bãi biển Paradise và Vũng Tàu Intourco. Tối 25-4, biểu diễn diều đêm tại sân golf Paradise. Ngày 26-4, từ 8 giờ 30 đến 16 giờ, các đoàn tiếp tục biểu diễn, thả diều tự do tại bãi biển KDL Biển Đông; 18 giờ đến 19 giờ cùng ngày, diễn ra lễ tổng kết, bế mạc và trao giải thưởng cho các nghệ nhân tại Vũng Tàu Intourco Resort.
         (Nguồn tin: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử)
         "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

         Comment


         • #10


          (Nguồn: FB Đới Hưng & Aris Nguyen)

          Comment


          • #11
           Diều của một số đoàn quốc tế tham dự Festival Diều Quốc Tế Vũng Tàu năm nay

           Comment


           • #12
            Diều đẹp bốn phương hội tụ tại Vũng Tàu

            Comment

            Bài đăng có nhiều thảo luận nhất gần đây

            Collapse

            Gió - Thời tiết

            Collapse

            Working...
            X