Announcement

Collapse
No announcement yet.

Summer School cùng HQDSHN tổ chức Lễ hội thả diều tại Ecopark

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Summer School cùng HQDSHN tổ chức Lễ hội thả diều tại Ecopark

  "...Quê hương là con diều biếc.
  Tuổi thơ con thả trên đồng…"


  Câu hát đó dường như bất cứ người Việt nào cũng thuộc lòng mỗi khi nhớ về một thời tuổi thơ vô tư và trong trẻo. Cuộc sống hiện đại ngày nay, bên cạnh những trò chơi điện tử đắt tiền thì vẫn còn sự hiện diện của những cánh diều rực rỡ sắc màu như thế. Và trẻ em thì thời nào cũng vậy, cũng đều háo hức được một lần cầm cuộn dây, mắt hướng lên bầu trời trong xanh theo cánh diều đang no gió.

  Nằm trong chuỗi hoạt động hè 2016 cũng như muốn khơi dậy cho các con tình yêu với các trò chơi truyền thống, trong hai ngày 7 và 8/7/2016, Trung tâm Summer School đã tổ chức cho các con đang theo học tại trung tâm một Lễ hội thả diều thật vui.


  Học sinh của Summer School chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Quán Diều Sáo Hà Nội

  Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh đã tập trung thật đầy đủ. Bạn nào cũng háo hức, rạng rỡ trước khi lên ô tô đến khu đô thị xanh Ecopark. Ai cũng mang theo một con diều rực rỡ sắc màu. Các bạn nhanh chóng được các thầy cô điểm danh, buộc nơ cổ tay để bắt đầu hành trình.

  Đến với công viên Mùa Hạ trong khu đô thị Ecopark, sau mànWarm up thật vui vẻ, các bạn nhỏ tại Summer School đã được nghe các nghệ nhân đến từ Hội quán Diều Sáo Hà Nội giới thiệu về nghệ thuật chơi diều truyền thống và hướng dẫn làm một cánh diều đơn giản từ giấy màu. Trên thảm cỏ xanh, các bạn ngồi ngay ngắn, trật tự, mắt nhìn theo tay các nghệ nhân như nuốt từng lời để học cách tự tay làm một chiếc diều.


  Cùng nhau nghe các nghệ nhân giới thiệu và hướng dẫn cách làm diều


  Cùng nhau tự tay làm diều


  Các bạn nhỏ rất thích thú khi được làm diều

  Sau khi được nghe hướng dẫn cách làm diều, các bạn nhỏ còn được chiêm ngưỡng màn thả diều thật tuyệt vời của các nghệ nhân. Những cánh diều khổng lồ, rực rỡ sắc màu lần lượt được các nghệ nhân thả lên. Nào là Diều Bọ, Diều Rắn, Diều Sâu, Diều Mực… và đặc biệt có cả Diều Sáo nữa chứ! Mỗi khi một con diều bay lên là cả công viên lại rộn lên những tiếng “Woww, so beautiful” và tiếng vỗ tay giòn giã không ngớt của các bạn nhỏ. Gương mặt ai nấy cũng rạng rỡ, ánh lên niềm vui và sự thán phục, đặc biệt là khi bạn Diều Bọ Ba Thùy (Trilobite Kite) với chiều dài lên đến 32m2 được thả lên bầu trời. Hẳn là trong lúc đó đã có những bạn học sinh mơ ước được sở hữu cánh diều ấn tượng ấy.


  Diều Bọ Ba Thùy khổng lồ lên đến 32m2

  Một hoạt động cũng hấp dẫn không kém là phần Đua diều. Mỗi tốp cứ 10 bạn nhỏ đứng xếp hàng và thi xem ai thả được diều và giữ diều ở lâu hơn trên không trung. Đây là lúc được các bạn học sinh chờ đợi nhất. Có những bạn chưa bao giờ thả diều nên còn lóng ngóng lúc đầu, nhưng chỉ một lúc sau đã có thể tự tin sải bước chạy trên thảm cỏ xanh với con diều bay cao trong gió. Có những bạn thì đã quen hơn, chỉ cần một lần chạy đã có thể đưa diều lên cao. Nhìn các bạn ai nấy cũng vui vẻ, các thầy cô biết rằng mình đã mang đến cho các con một trải nghiệm thật vui và bổ ích.


  Nào mình cùng đi đua diều

  Sau bữa trưa, các bạn nhỏ Summer School di chuyển vào Khu vui chơi trong nhà Colorado. Ở đây các bạn lại được tham gia các trò chơi vận động như: Trượt nhà bóng, Leo núi trong nhà, Xúc cát hạt muồng…Được vui chơi với các bạn cùng học với mình tại trung tâm, ai nấy cũng vui vẻ và hào hứng. Cả không gian khu vui chơi rộn rã tiếng cười vui.

  Đúng 15h30, các bạn lần lượt xếp hàng theo lớp và lên xe ra về cho kịp giờ. Tâm trạng ai cũng phấn khởi dù đã trải qua một ngày hoạt động hết công suất với các trò chơi. Hẳn bạn nào cũng mang trong mình những ấn tượng riêng về Lễ hội Thả diều. Các thầy cô giáo cũng rất vui vì đã mang đến cho các con những trải nghiệm thật vui. Mong rằng Lễ hội Thả diều sẽ là một kỷ niệm khó quên với các con trong quá trình học tập tại Summer School. Chúc các con sẽ có những mùa hè thật vui và bổ ích như vậy nhé!

  (Nguồn tin: Ngọc Bích - MKT - Summer School)
  "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

Bài đăng có nhiều thảo luận nhất gần đây

Collapse

Hiện chưa có kết quả nào được hiển thị tại đây.

Gió - Thời tiết

Collapse

Working...
X