Announcement

Collapse
No announcement yet.

Diều sáo là gì

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Diều sáo là gì

  Diều sáo là gì? Nói đến diều sáo thì ai cũng biết đấy là loại diều mà khi thả lên sẽ có thanh âm như tiếng nhạc nhờ sức gió, nhưng thực tế về bản chất nhiều người lại không biết bộ sáo được gắn lên diều như thế nào, khi cầm vào bộ sáo không biết thổi vào đâu để có tiếng kêu...
  diều sáo đang bay

  Hình ảnh chiếc diều sáo đang bay.

  Về cơ bản, bất cứ thể loại diều nào mà mang được sáo diều thì đều được gọi là diều sáo. Tuy nhiên, diều sáo là loại diều độc đáo và có từ rất lâu đời của người Việt Nam và gồm 2 bộ phận chính đó là: Diều và Sáo Diều.

  Diều: Trước kia, người ta dùng tre và giấy dó để làm diều, dùng dây tre luộc để thả, còn ngày nay, diều được làm cải tiến hiện đại hơn với chất liệu là nilon hoặc vải không thấm nước để thay cho giấy dó, khung diều vẫn chủ yếu làm bằng tre và có thể tháo lắp được rất tiện cho việc di chuyển.

  Sáo Diều: Gồm 2 thành phần chính là ống sáo và nắp sáo. Ống sáo thường được làm bằng ống tre nứa, mai hoặc dùng. Nắp sáo thường được làm bằng gỗ mít.

  Diều sáo được chơi phổ biến ở đồng bằng Bắc Bộ, trong đó những vùng diều với phong cách đặc trưng nổi tiếng là Diều sáo Thái Bình (Vũ Thư), Sáo diều Kiến Thụy (làng Đại Trà) và Sáo diều Thủy Nguyên (Xã Chính Mỹ).

Bài đăng/ thảo luận mới nhất

Collapse

Hiện chưa có kết quả nào được hiển thị tại đây.

Gió - Thời tiết

Collapse

Working...
X