Announcement

Collapse
No announcement yet.

Sẽ có một lễ hội diều đẳng cấp thế giới ở Đà Nẵng?

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Sẽ có một lễ hội diều đẳng cấp thế giới ở Đà Nẵng?

  Theo thông tin Group Quản lý đô thị Đà Nẵng tiện nghi xanh sạch đẹp (FB) thì khả năng sẽ có một Lễ hội Diều đẳng cấp thế giới (hoặc khu vực) với quy mô lớn hơn các địa phương khác hiện đang tổ chức.  Như vậy, sự kiện về diều nếu được tổ chức ở Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ lớn hơn cả Festival/ Hội thi Diều VN ở Vũng Tàu. Những người chơi diều đều mong chờ ngày đó trở thành sự thật, kết nối đam mê của ba miền Bắc - Trung - Nam!
  "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

 • #2
  Lễ hội Diều – Đà Nẵng sắc màu

  Có lẽ đây là thông tin liên quan đến lời đồn về việc có Lễ hội Diều ở Đà Nẵng từ năm ngoái:

  UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý chủ trương chuyển đổi tổ chức sự kiện Lướt ván trên sông Hàn sang sự kiện Lễ hội Diều – Đà Nẵng sắc màu vào hai ngày 27/8 và 28/8 tại Khu vực bãi tắm đối diện vòng xoay đường Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp (đối diện Lăng Ông), quận Sơn Trà.
  Theo đó, Lễ hội Diều sẽ có các hoạt động thả diều, trưng bày diều, thi trang trí diều. Ngoài ra còn có tổ chức các trò chơi dân gian; Hoạt động vẽ tranh cát trên lốp tái chế…

  Comment


  • #3
   Chương trình chi tiết "Lễ hội Diều- Đà Nẵng Sắc màu 2016"

   (Nguồn tin: Sở Du lịch Đà Nẵng) Chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016), được sự cho phép của UBND Thành phố, Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng tổ chức chương trình "Lễ hội Diều – Đà Nẵng sắc màu 2016".


   Thời gian: Ngày 27-28/8/2016.
   Địa điểm: Khu vực Biển Mỹ Khê (đối diện vòng xoay đường Võ Văn Kiệt-Võ Nguyên Giáp), Sơn Trà, Đà Nẵng.

   "Lễ hội Diều – Đà Nẵng sắc màu 2016" là chương trình biểu diễn thả diều nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các Câu lạc bộ Diều đến từ Huế, Hội An, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Mỗi đội tham gia sẽ mang đến cho khán giả những nét đặc trưng riêng về kiểu cách cũng như văn hóa chơi Diều. Hàng chục con diều với hình dáng độc đáo và rực rỡ sắc màu hòa quyện với không gian biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị.

   Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động với nội dung phong phú, hấp dẫn:

   1. Hoạt động thả Diều:
   – Thời gian: Từ 13h00 – 18h00, các ngày 27-28/8/2016.
   – Thực hiện: Các CLB Diều: Đà Nẵng, Huế, Hội An, TP Hồ Chí Minh.

   2. Cuộc thi trang trí Diều:
   – Thời gian: từ 16h00 – 18h00 ngày 27/8/2016
   – Nội dung: Người tham dự sẽ chia thành từng đội (04 người/ đội), trang trí diều trắng do ban Tổ chức chuẩn bị sẵn. Ban giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra con diều được trang trí đẹp và sáng tạo nhất để nhận phần thưởng từ Cuộc thi.

   3. Hoạt động trưng bày Diều và Trang trí Lồng đèn
   – Thời gian: Ngày 27-28/8/2016
   – Nội dung: Trưng bày Diều và Đèn lồng độc đáo, sắc màu được thiết kế bởi các nghệ nhân làm diều từ Đà Nẵng, Huế, Hội An và TP HCM.

   4. Hoạt động sắp đặt và vẽ tranh cát trên lốp xe tái chế
   – Thời gian: Từ 16h00-21h00, các ngày 27-28/8/2016
   – Nội dung: Trưng bày và sắp đặt các lốp xe tái chế được sử dụng để vẽ tranh cát. Đây là hoạt động tương tác, khuyến khích người xem tham gia thử tài họa sĩ dưới sự hướng dẫn của các thành viên của CLB Mỹ thuật trẻ Đà Nẵng.

   5. Khu trò chơi dân gian:
   – Thời gian: 15h00-21h00, các ngày 27-28/8/2016;
   – Nội dung: Khán giả sẽ được tham gia vào các trò chơi độc đáo như: Bịt mắt đánh chuông, Đi cà kheo, Qua cầu đập trống, Cầu khỉ gánh gồng…và nhận được những phần quà hấp dẫn từ BTC.

   (Mọi thông tin liên quan, xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng, Ms. Yến - SĐT: 0935 586 570, Email: [email protected])

   Comment


   • #4
    Như vậy là Đà Nẵng có làm sự kiện về diều tuy nhiên quy mô ở mức độ vừa phải. Dù sao thì đây cũng là tin tốt lành cho cộng đồng diều, đặc biệt là các bạn diều ở khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, Huế...
    "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

    Comment

    Bài đăng có nhiều thảo luận nhất gần đây

    Collapse

    Hiện chưa có kết quả nào được hiển thị tại đây.

    Gió - Thời tiết

    Collapse

    Working...
    X