Announcement

Collapse
No announcement yet.

Người mang sáo diều Việt đến với bạn bè quốc tế

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Người mang sáo diều Việt đến với bạn bè quốc tế

  Trong cuộc sống bộn bề hiện nay, khi các làng quê đang dần đô thị hóa thì thú chơi diều gần như bị quên lãng. Thế nhưng, tại làng Bá Dương Nội, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội ngày ngày vẫn vang vọng tiếng sáo diều.

  Để tiếng sáo diều tại làng quê này được gìn giữ, không thể không kể đến công lao của Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hữu Kiêm - người đã nâng niu cánh diều, thậm chí ông còn đưa nghệ thuật chơi diều của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

  Nói về thú chơi diều, không thể không nhắc tới ông Nguyễn Hữu Kiêm - người đã dành trọn cả cuộc đời gắn bó với cánh diều. Dù đã lớn tuổi nhưng niềm đam mê với diều của ông chưa bao giờ nguôi ngoai, ông vẫn hàng ngày truyền lại đam mê và kinh nghiệm làm diều của mình mọi người trong làng.

  Với mong muốn mang sáo diều Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế - Năm 2007, ông Kiêm cùng các thành viên trong CLB Diều sáo Bá Dương Nội tham dự Festival Diều tại Vũng Tàu. Từ đó, có nhiều nhà nghiên cứu nước ngoài tìm đến tận nhà ông. Ước mơ của ông đã thành hiện thực, khi liên tục có lời mời tham dự các lễ hội diều quốc tế. Diều sáo Bá Dương Nội đã có mặt ở hơn 10 quốc gia trên thế giới như: Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Pháp, Campuchia, Ấn Độ...

  Những năm gần đây, ông Kiêm cùng các thành viên của CLB Diều sáo Bá Dương Nội liên tục được mời đi giao lưu ở các nước trên thế giới. Ở đâu họ cũng thể hiện được bản sắc và tinh thần của người Việt Nam.

  Trên bầu trời quốc tế, âm thanh phát ra từ những con diều no gió đan quyện vào nhau, du dương, đổ hồi khiến bao người mê mẩn. Và chơi diều không chỉ là thú vui và niềm đam mê mà đó còn là một nét đẹp văn hoá truyền thống được người dân mãi mãi trân quý và giữ gìn.


  (Nguồn: ANTV)

 • #2
  Bác này quá nổi tiếng, đài nào, báo nào viết về diều ở ngoài Bắc đều tìm tới bác Kiêm cả

  Comment

  Bài đăng có nhiều thảo luận nhất gần đây

  Collapse

  Gió - Thời tiết

  Collapse

  Working...
  X