Announcement

Collapse
No announcement yet.

CLB Diều Sáo Cánh Diều Quê Hương - Đồng Xoài - Bình Phước

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • CLB Diều Sáo Cánh Diều Quê Hương - Đồng Xoài - Bình Phước

  Ngày 6/12/2020, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thành phố Đồng Xoài đã tổ chức lễ thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Diều sáo đầu tiên tại Bình Phước.

  Tham dự buổi lễ có ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Thành phố Đồng Xoài, lãnh đạo UBND xã Tiến Hưng cùng gần 100 nghệ nhân, và những người đam mê thú chơi diều sáo thuộc các câu lạc bộ diều sáo của các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và các huyện Hớn Quản, Chơn Thành trong tỉnh Bình Phước.

  CLB Diều Sáo Cánh Diều Quê Hương Bình Phước


  Câu lạc bộ Diều sáo Thành phố Đồng Xoài có tên gọi "Cánh Diều Quê Hương", thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thành phố Đồng Xoài. Câu lạc bộ có 20 thành viên là những người thích và đam mê chơi diều và diều sáo trên địa bàn Thành phố Đồng Xoài. CLB hoạt động trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, tự quản lý, nhằm tạo sân chơi giải trí, lành mạnh cho những người đam mê môn thể thao này.

  Thả diều và chơi diều sáo là nét văn hóa truyền thống đã có từ rất lâu ở nước ta, nhất là các vùng quê. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa đã dần làm mai một thú chơi tao nhã và thanh bình này. Việc thành lập Câu lạc bộ Cánh Diều Quê Hương là sự cố gắng nỗ lực lớn của những người chơi diều sáo Thành phố Đồng Xoài và lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao Thành phố. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới còn tổ chức nhiều lễ hội diều rất lớn với sự tham gia của các thành viên chơi diều của nhiều quốc gia. Tại một số tỉnh thành ở Việt Nam vẫn duy trì và tổ chức các lễ hội liên quan đến diều như Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định, Đà Nẵng, Vũng Tàu...

  Trong buổi lễ ra mắt hàng trăm chiếc diều sáo to, nhỏ cùng một số loại diều nghệ thuật có kích thước lớn và dài hàng chục mét đã được trưng bày và thả trong bãi đất rộng tại Khu công nghiệp Đồng Xoài 3, xã Tiến Hưng, thu hút đông đảo người dân thành phố đến xem thưởng thức và cổ vũ.

Bài đăng/ thảo luận mới nhất

Collapse

Hiện chưa có kết quả nào được hiển thị tại đây.

Gió - Thời tiết

Collapse

Working...
X