Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nguy hiểm vì bị dây diều cứa cổ

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Nguy hiểm vì bị dây diều cứa cổ

  Mình mới nghe mấy đứa bạn nói về việc ở Bắc Giang tháng trước có người đi xe máy bị dây diều cứa cổ phải đi bệnh viện và phải chữa trị gần 2 tuần mới đỡ . Anh em thả diều cần để mắt trông hết sức cẩn thận, đừng chủ quan buộc diều rồi bỏ đó đi đâu nhé! Chơi diều mà để nguy hiểm, ảnh hưởng tới người khác và cộng đồng là làm hình ảnh những cánh diều trở lên rất xấu xí trong mắt mọi người đấy. Anh em cũng lưu ý là mình thích diều thích sáo nhưng không đồng nghĩa với những người còn lại đều thích thú đâu.  Bài báo mình tìm được về tại nạn do diều gây ra trên VNExpress đây:

  Bắc Giang - Người đàn ông, 56 tuổi, phóng xe máy qua khu vực thả diều đã vướng người và cổ vào sợi dây diều, bị dây cắt ngang, bật cả người trở lại.
  Nạn nhân được người đi đường đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang cấp cứu trong tình trạng khó thở, vết thương ở cổ dài 12 cm rộng 3 cm, chảy nhiều máu.

  Các bác sĩ ngày 7/7, cho biết vết thương vùng cổ đã làm đứt hoàn toàn khí quản bệnh nhân, vỡ sụn nhẫn giáp. Phim chụp cắt lớp vùng cổ cho thấy hình ảnh mất liên tục sụn khí quản, tụ khí phần mềm vùng cổ, không thấy tổn thương xương cột sống cổ.

  Kíp cấp cứu hội chẩn tại chỗ, khẩn trương bảo vệ thông khí, mở nội khí quản, hồi sức chuyển bệnh nhân nhanh vào phòng mổ. Bác sĩ Nguyễn Sỹ An, trực tiếp phẫu thuật, cho biết dây diều làm đứt phức tạp khí quản, may mắn tổn thương chỉ còn cách hai động mạch cảnh vài mm. Nếu tổn thương chỉ sâu hơn vài mm, tính mạng bệnh nhân cực kỳ nguy hiểm.

  Sau 12 ngày chăm sóc tích cực, bệnh nhân hồi phục, hôm nay được xuất viện. Ông cho biết sáng sớm khi chạy xe máy qua vùng thả diều đã không nhìn thấy sợi dây diều đang thả.

  Ảnh vết thương bệnh nhân (cân nhắc khi xem)

  Mùa hè thường có những khu vực người dân thả diều ban đêm, sau đó cột diều lại tại chỗ để đến sáng. Người đi đường sáng sớm sẽ không nhìn thấy dây, dễ bị vướng xảy ra tai nạn.

  Bác sĩ khuyến cáo không thả diều gần khu vực đường quốc lộ, cao tốc, tránh nguy hiểm cho người qua lại và phương tiện giao thông. Không thả diều gần trạm điện, đường điện cao thế vì dễ gây chập cháy, điện giật nguy hiểm. Người di chuyển qua khu vực có nhiều diều thả, cần chú ý quan sát tránh nguy cơ bị tai nạn.

Bài đăng có nhiều thảo luận nhất gần đây

Collapse

Gió - Thời tiết

Collapse

Working...
X