Announcement

Collapse
No announcement yet.

Thương lắm những cánh diều

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Thương lắm những cánh diều

  Chiều đầy nắng và gió, tôi lang thang ra vùng ngoại ô, bất chợt nhìn những cánh diều bay trên bầu trời mà lòng xôn xao nỗi nhớ.

  Thuở ấy, quê tôi còn nghèo lắm, quanh năm sống nhờ vào những vụ lúa. Tuổi thơ của chúng tôi lam lũ, vất vả, chỉ biết gửi những ước mơ con vào những cánh diều đến tương lai. Mùa diều, những đứa trẻ quê đầu khét nắng chúng tôi chẳng có những chiếc diều to lớn như đàn anh, chỉ có những chiếc diều be bé dán bằng giấy học trò đã viết chữ đầy hai mặt. Những buổi chiều không đến trường, vừa chăn trâu trên cánh đồng khô gốc rạ, tôi và bạn bè lại cùng nhau thả diều. Những chiếc diều no gió cứ thế bay cao, chao lượn trên bầu trời xanh ngắt. Cứ thế, chúng tôi thi xem diều của ai bay cao nhất. Tiếng cười vang lên tươi vui rộn rã trên cánh đồng. Rồi đứng ngẩn người thèm thuồng những cánh diều to lớn của đàn anh đang vút cao cùng tiếng sáo vi vu nghe sao tha thiết.  Nhìn những chiếc diều mỏng manh trong gió, chúng tôi háo hức say đắm nhìn và mỗi đứa thả cho mình một ước mơ bay theo… Giờ đây, bạn bè, người làm giáo viên, người bộ đội, người vất vả mưu sinh, người công thành danh toại, nhưng mỗi mùa diều về lại bâng khuâng, vương vấn nhớ kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ bên những cánh diều, lại muốn được tung tăng chân sáo trên cánh đồng quê nhà đầy gốc rạ ngày xưa.

  Thành phố đang ngày một đô thị hóa nhanh đến chóng mặt. Những vùng ven ngoại ô Biên Hòa đang thay da đổi thịt từng giờ. Những Hóa An, Tân Hạnh, Cù lao Phố đã lên phố. Đồng đất được phân lô, bán nền, còn ít lắm những cánh đồng để trẻ em thả diều. Chiều tháng ba, ngang qua cánh đồng Cù lao Phố, nhìn người lớn, trẻ nhỏ chạy theo những cánh diều đủ màu sắc và gió đưa diều bay trên những lũy tre, ngọn dừa mà tâm hồn mênh mang. Nhịp sống như chậm lại sau những hối hả lo toan thường ngày. Người lớn ngồi miên man những ký ức thời thơ ấu chạy theo cánh diều. Trẻ nhỏ say sưa, thích thú thả dây cho diều bay lên ngút trời cao.

 • #2
  Ở Biên Hoà có hội diều sáo Đồng Nai do nhóm anh Đình Chiến với ông Bình chơi mạnh lắm bạn ạ. Bạn có thể tham gia, giao lưu và học hỏi cùng các anh ấy nhé!
  "Với tuổi thơ, cái ban đầu của diều là mơ ước, những mơ ước hướng lên bầu trời với gió phóng khoáng, thứ gió khác cái gió luẩn quẩn, nhỏ mọn, chật hẹp. Bài học đầu tiên của diều là gió và mơ ước..."

  Comment


  • #3
   Dạ cảm ơn admin nhiều nha! Em có biết anh Chiến trên hội diều nhưng chưa nói chuyện. Có gì chơi em sẽ nói anh ấy

   Comment

   Bài đăng/ thảo luận mới nhất

   Collapse

   Gió - Thời tiết

   Collapse

   Working...
   X