Announcement

Collapse
No announcement yet.

Thả diều: Mối nguy "dập dình" trong các khu dân cư

Collapse
X
 
 • Bộ lọc
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Thả diều: Mối nguy "dập dình" trong các khu dân cư

  (VTV.Vn) Thả diều là một trong những trò chơi được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè. Thế nhưng thả diều ở đâu lại là 1 câu chuyện đáng bàn.

  Trước đây, đã có nhiều cảnh báo về trò chơi này sẽ không phù hợp tại các khu vực đông dân cư vì ẩn chứa nhiều hiểm họa về mất an toàn đường dây tải điện hay cản trở giao thông. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Thời gian qua, một số cháu nhỏ, thậm chí đã bị thương khi chơi diều tại các khu đô thị đông đúc.

  Nhiều người cùng đứng thả diều, trẻ em cứ chạy xung quanh, có khi người thả diều còn tràn cả ra đường chạy bộ, chính những điều này đã làm tăng nguy cơ gây tai nạn thương tích không chỉ với trẻ em mà có khi cả những người lớn.

  Thả diều: Mối nguy dập dình trong các khu dân cư (Ảnh: Dân trí)


  Các vụ tai nạn ở trẻ nhỏ thường có xu hướng tăng cao vào mùa hè, theo Bộ Lao động - Thuơng binh và Xã hội, mỗi năm trung bình có 7.500 trường hợp trẻ tử vong do tai nạn thương tích cùng hàng ngàn trẻ khác bị thương do ko chuẩn bị các kỹ năng bảo vệ. Trong khi đó, khoảng 70% ca tử vong và 57 % ca bị thương có thể phòng tránh được và người lớn có vai trò quan trọng trong việc này.

  Vui chơi sẽ hiệu quả và ý nghĩa hơn rất nhiều với trẻ nếu như chúng ta biết chọn một không gian phù hợp và an toàn, hãy biến những ngày hè trở thành vui vẻ với chúng ta và an toàn cho mọi người.

Bài đăng/ thảo luận mới nhất

Collapse

Hiện chưa có kết quả nào được hiển thị tại đây.

Gió - Thời tiết

Collapse

Working...
X